Thông tin y khoa

Những sai lầm làm ngứa đỏ cô bé có thể bạn chưa biết?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cô bé bị ngứa đỏ
Written by adminseoo

Vùng kín là một trong những bộ phận cực kỳ nhạy cảm. Chính vì thế có rất nhiều hành động tưởng như vô hại của phái đẹp lại có thể là những yếu tố khiến vùng kín bị tổn thương. Đây chính là lý do làm vùng kín bị đau rát hay ngứa đỏ cô bé. Hãy tìm hiểu ngay những nguyên nhân dưới đây để bảo vệ “cô bé” khỏi những tổn thương không đáng có nhé!

Những hành động làm ngứa đỏ cô bé chị em thường mắc phải

Quá lạm dụng dung dịch vệ sinh vùng kín

Dung dịch vệ sinh là một trong những nhu yếu phẩm giúp chị em làm sạch vùng kín. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng những dung dịch này sẽ làm môi trường pH của “cô bé” bị phá vỡ.  Lúc này, tất cả những vi khuẩn bao gồm cả những vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại tấn công và phát triển. Từ đó vùng kín sẽ bị đỏ, ngứa ngáy khó chịu.

Sử dụng dung dịch vệ sinh quá nhiều lần có thể gây ngứa đỏ cô bé

Sử dụng dung dịch vệ sinh quá nhiều lần có thể gây ngứa đỏ cô bé

Dùng các sản phẩm khác để vệ sinh vùng kín 

Tương tự như lạm dụng dung dịch vệ sinh, việc chị em dùng sản phẩm có chất tẩy rửa như sữa tắm, xà phòng tắm sẽ làm xáo trộn môi trường pH ở vùng kín. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây ngứa xâm nhập.

Lười thay băng vệ sinh 

Nhiều chị em thường có thói quen giữ băng vệ sinh rất lâu rồi mới thay trong quá trình hành kinh. Tuy nhiên, chỉ cần máu kinh tiếp xúc với không khí hay môi trường ẩm ướt sẽ là điều kiện cực kì thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm ngứa đỏ cô bé. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến cô bé bị ngứa đỏ, khó chịu.

Thường xuyên thay băng vệ sinh giúp cô bé không bị nhiễm khuẩn 

Thường xuyên thay băng vệ sinh giúp cô bé không bị nhiễm khuẩn

Quan hệ tình dục quá mạnh bạo làm ngứa đỏ cô bé

Quan hệ tình dục thô bạo hay sử dụng đồ chơi tình dục không đúng cách là nguyên nhân khiến âm đạo bị nhiễm trùng. Hành động này sẽ làm cô bé bị sưng và ngứa đỏ. 

Sử dụng và vệ sinh đồ lót không đúng cách

Sử dụng quần lót bằng chất liệu vải không tốt hoặc quá bó sát cũng là một trong những nguyên nhân làm cô bé bị tổn thương. Bởi hành động này sẽ tạo ra môi trường nóng ẩm, bí bách ở “cô bé” dẫn tới sự hình thành và phát triển của vi khuẩn.

Ngoài ra khi bạn không giặt sạch đồ lót, khi giặt xong đồ lót vẫn còn dính xà phòng, hoặc không phơi đồ nơi có ánh sáng. Đây là những hành động có thể làm lưu lại những hóa chất gây nguy hại cho vùng nhạy cảm, làm cô bé bị dị ứng và ngứa đỏ. 

Những bệnh lý làm cô bé bị ngứa đỏ

Đỏ và ngứa vùng kín có thể là dấu hiệu của một trong các bệnh lý cực kỳ nguy hiểm như: 

  • Viêm nhiễm vùng kín: Nấm, vi khuẩn, trùng roi,… là những nguyên nhân hàng đầu gây ngứa đỏ âm đạo. Tình trạng này sẽ xuất hiện nếu bạn mắc các sai lầm khi chăm sóc vùng kín hoặc do môi trường ô nhiễm. Thậm chí bạn cũng có thể bị lây viêm nhiễm khi quan hệ tình dục.
  • Mắc bệnh lây qua đường tình dục: Đây là những loại bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Một số bệnh lây qua đường tình dục như mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, bệnh chlamydia… Đều khiến chị em bị đau rát và ngứa ngáy ở vùng kín.
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cô bé bị ngứa đỏ

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cô bé bị ngứa đỏ

  • Thời kỳ mãn kinh: Đến giai đoạn mãn kinh nữ giới có thể gặp một số triệu chứng nghiêm trọng. Một số hiện tượng như khô âm đạo, đau khi quan hệ,… là những triệu chứng chị em thường xuyên gặp phải trong thời kỳ mãn kinh. Đây là nguyên nhân làm cô bé bị ngứa rát và sưng đỏ.
  • Nguyên nhân khác: Ngoài những nguyên nhân trên, vùng kín của chị em có thể bị ngứa đỏ do viêm nang lông, dị ứng hay do sử dụng thuốc kháng sinh,…

Kết luận

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng cô bé bị ngứa đỏ. Mỗi nguyên nhân lại có tình trạng và mức độ ảnh hưởng khác nhau. Tuy nhiên, có những trường hợp ngứa đỏ có thể gây biến chứng dẫn đến vô sinh, thậm chí là đe dọa tính mạng. Chính vì thế, khi xuất hiện tình trạng này bạn nên có những biện pháp điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe.

Bạn có thể quan tâm: Ngứa vùng kín sau sinh và cách chữa trị hiệu quả

About the author

adminseoo

Leave a Comment